รดน้ำดำหัวขอพรผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ

9apr58 00

วันที่ 9 เมษายน 2558 นายราชศักดิ์ ยึรัมย์ สถิติจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วยข้าราชการ/เจ้าหน้าที่ ร่วมพิธี ร่วมรดน้ำดำหัวขอพรผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ไทย วันสงกรานต์ ปี 2558 โดยมี พันจ่าอากาศเอก ปัญญา สระทองอุ่น รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วย นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ นายมนัธสะวัชร์ บุญสมวัฒนวงศ์ ปลัดจังหวัดอำนาจเจริญ นำ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ รดน้ำดำหัวและขอพรจาก นายสุทธินันท์ บุญมี ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ นางไปรยา บุญมี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ ในโอกาสเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ไทย วันสงกรานต์ ปี 2558 ซึ่งมีผู้ไปร่วมพิธีรดน้ำดำหัวในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก
          ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้กล่าวให้โอวาทและให้พรแก่หน่วยงานราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวจังหวัดอำนาจเจริญ และผู้ที่มาร่วมรดน้ำขอพร ว่า ในโอกาส วันขึ้นปีใหม่ไทยหรือวันสงกรานต์ ขอให้ทุกคนได้พบแต่สิ่งใหม่ๆ ที่ดีๆในเทศกาลขึ้นปีใหม่ของไทย ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดอำนาจเจริญ ปกป้องคุ้มครองให้ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนทุกคน ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และเจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองตลอดไป ทั้งนี้ ประเพณีสงกรานต์ ยังเป็นช่วงเวลาที่คนในครอบครัวได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกัน พบปะสังสรรค์กันในครอบครัว และได้มีโอกาสรดน้ำดำหัวบุพการี ผู้สูงอายุ และญาติสนิท เพื่อเป็นการขอขมาในสิ่งที่ไม่ดีหรือสิ่งที่เคยล่วงเกิน ในปีที่ผ่านมา และเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต อีกทั้งการสร้างความเข้มแข็ง เกิดความรักความสามัคคีให้แก่สถาบันครอบครัว และขอฝากให้ช่วยกันระมัดระวังอุบัติเหตุทางถนน ให้ทุกคนช่วยกันดูคนในครอบครัวของตัวเอง ขับขี่ปลอดภัย เมาไม่ขับ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ของเราเอง
9apr58 01 9apr58 02
9apr58 03 9apr58 04
9apr58 05 9apr58 06
9apr58 05 9apr58 06
 

สำหรับสมาชิก | ผู้ดูแลระบบ

สำนักงานสถิติจังหวัดอำนาจเจริญ
ศาลากลางจังหวัด ชั้น 3 ถนนชยางกูร ตำบลโนนหนามแท่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ 37000
tel iconโทร. 045-523040  fax iconโทรสาร 045-523120  mail iconEmail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.